Nhận dạng hình thế thời tiết - Đỗ, Thị Thu Nga (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về dự báo thời tiết, hệ thống quan trắc và hệ thống thông tin thời tiết. Nghiên cứu các phương pháp dự báo thời tiết. Xây dựng một phương pháp nhận dạng hình thế thời tiết bằng mô hình máy tính, đó là phương pháp synop với mô hình dự báo số trị. Thiết kế, cài đặt hệ thống nhận dạng thời tiết trên máy tính. Trình bày những đánh giá kết quả nghiên cứu phương pháp mới và đề xuất hướng phát triển đề tài trong tương lai