Tìm hiểu hai chữ "Lịch triều" trên bìa sách Đại Việt sử ký toàn thư bản in Nội các quan bản - Trần, Bá Chí (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trên trang bìa sách "Đại Việt sử ký toàn thư", bản NCQB mà Nhà xuất bản Khoa học Xã hội vừa cho ra mắt bạn đọc: tập I, năm 1983 và tập II năm 1985 có rất nhiều vấn đề khoa học lý thú cần nghiên cứu. Riêng trong bài viết này, tác giả chỉ nghiên cứu và bàn luận về ý nghĩa của hai chữ "lịch triều" trong câu phụ tán "Vựng lịch triều chí sự tích" được khắc in trên trang bìa đó.