Vài ý kiến về tình hình ruộng đất thời Tây-Sơn - Nguyễn, Phan Quang (Viện Khoa học Xã hội Nhân văn, 2020)
Cho đến nay, nhiều vấn đề về phong trào Tây-Sơn hầu như đã được nhất trí. Ví dụ: về nguyên nhân nổ ra cuộc khởi nghĩa, về nguyên nhân thắng lợi của phong trào trong quá trình lật đổ các thế lực phong kiến phản động trong nước và tiêu diệt bọn phong kiến xâm lược. Cả đến một số vấn đề khác như đánh giá những chính sách của Quang Trung về công thương nghiệp, về văn hóa giáo dục, về ngoại giao v.v..., các ý kiến cũng đã căn bản nhất trí.