Một vài suy nghĩ về nguồn gốc danh xưng Giao Chỉ - Lê, Thanh Thịnh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong bài này, tác giả trình bày một vài suy nghĩ của mình xung quanh nguồn gốc danh xưng Giao Chỉ và qua đó tác giả muốn nêu ra một hướng khác trong cách giải thích nguồn gốc danh xưng Giao Chỉ, đồng thời tìm hiểu mối liên quan của nó với một vài vấn đề cổ sử.