Một số vấn đề xã hội nảy sinh trong quan hệ thương mại thuỷ sản giữa Việt Nam và Hoa Kỳ - Nguyễn, Văn Thuật (2020)
Phân tích nhận diện thực trạng xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Hoa Kỳ và những vấn đề xã hội nảy sinh trong mối quan hệ hai bên, phân tích nguyên nhân về những tranh chấp thương mại trong lĩnh vực thủy sản và những tác động của chúng đến đời sống xã hội, đưa ra những khuyến nghị và giải pháp để phát triển mối quan hệ thương mại lành mạnh trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng các điều ước đã ký giữa hai bên...