Nghiên cứu các giải pháp kết nối mạng cho Giao thông thông minh - Nguyễn, Tuấn Anh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nêu lên cái nhìn tổng quát và đưa ra các thách thức trong việc nghiên cứu, đây là các thách thức trong nhiều mặt nhưng đều là những thách thức nổi bật khi nghiên cứu xây dựng hệ thống ITS thực tế. Trong chương hai luận văn sẽ giới thiệu về các dự án ITS thực tế mà các nước và khu vực lớn đã xây dựng từ đó sẽ cho ta các tham khảo quý giá từ các hệ thống đã triển khai. Sau đó là các giải pháp cho các thách thức đã nêu ra ở chương một. Các giải pháp này đã được nghiên cứu có một số đã được thử nghiệm trong thực tế. Đặc biệt nghiên cứu các giải pháp cho giao thức định tuyến và giao thức chuyển tiếp gói tin, các tính chất riêng của hệ thống giao thông sẽ tao nên sự khác biệt tại hai mảng này so với mạng MANET thông thường. Chương ba sẽ đưa ra khảo sát cụ thể về đề xuất sử dụng giao thức định tuyến trong chương hai: đánh giá khả năng ứng dụng giao thức định tuyến MANET vào mạng VANET. Từ đó rút ra kết luận đánh giá.Chương bốn sẽ kế thừa kết quả của chương hai và ba để đưa ra một số khuyện nghị về kiến trúc, bộ giao thức sử dụng cũng như khuyến nghị về giải pháp kết nối mạng.