Các thủ tục lớp giao vận Internet và TCP, UDP cho mạng không dây - Nguyễn, Quỳnh Sơn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu tổng quan về giao thức TCP và UDP: Trong đó nêu rõ chức năng từng lớp trong giao thức TCP và UDP, cấu trúc và cách thức hoạt động của giao thức TCP; đề cập tới cửa sổ trượt và giới thiệu một số thuật toán chống tắc nghẽn sử dụng trong giao thức TCP. Mạng không dây và ứng dụng giao thức TCP trong mạng không dây: giới thiệu những kiến thức căn bản về mạng không dây, các mô hình các tiêu chuẩn sử dụng trong mạng không dây, bên cạnh đó luận văn cũng đi sâu vào nghiên cứu và tìm hiểu các phương thức hoạt động, cách khắc phục những khó khăn trong việc triển khai mạng cảm biến không dây như DTC và TSS. giới thiệu phương pháp sử dụng phần mềm để đo tốc độ truyền dữ liệu sử dụng giao thức TCP và UDP thông qua môi trường không dây.