Những đặc điểm cơ bản của truyện ngắn Việt Nam giai đoạn 1975-1995 - Lê, Thị Hường (2020)
Đi sâu tìm hiểu đặc điểm cốt truyện và kết cấu truyện ngắn, hệ thống nhân vật, thời gian, không gian nghệ thuật và cách thể hiện ngôn ngữ trong truyện ngắn Việt Nam từ 1975-1995, nêu những ưu, nhược điểm của truyện ngắn trong giai đoạn này và những biện pháp khắc phục nhằm nâng cao chất lượng truyện ngắn Việt nam trong thời gian tới.