Nghiên cứu giải pháp an toàn thông tin cho hệ thống tính toán lưới - Triệu, Thị Thu Thủy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về an toàn thông tin trong hệ thống tính toán lưới: Vai trò của tính toán lưới hiện nay; vai trò của tính toán lưới trong nghiên cứu khoa học (chia sẻ tài nguyên bên trong tổ chức ảo (Virtual Organization); Giao tiếp với những công việc đang được thực thi trên hệ thống lưới, ... ), các thách thức của an toàn thông tin trong điện toán đám mây (đặc trưng, kiến trúc phân lớp của tính toán lưới, ... ). Nghiên cứu các giải pháp bảo mật: Middleware, các phương pháp an toàn thông tin thường được áp dụng trong tầng middleware của tính toán lưới. Giải pháp bức tường lửa mã nguồn mở iptables: Tổng quan về IPTables, nguyên lý hoạt động, cấu trúc, thành phần, ... của IPTables. Giới thiệu mô hình thử nghiệm.