Phát triển du lịch sinh thái có sự tham gia cộng đồng tại khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà - Núi Chúa, Đà Nẵng - Đoàn, Thị Thúy Nga (2020)
Đề tài “Phát triển Du lịch sinh thái có sự tham gia cộng đồng tại khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa” tập trung hệ thống lại những vấn đề cơ sở lý luận về du lịch sinh thái cộng đồng. Trên cơ sở đó, đề tài đánh giá hiện trạng phát triển du lịch sinh thái tại khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa với những điểm mạnh, điểm hạn chế; tình hình tham gia và khả năng tham gia kinh doanh du lịch của cộng đồng dân hai xã Hòa Ninh và Hòa Phú. Qua đó đưa ra những giải pháp, kiến nghị nhằm xây dựng mô hình du lịch sinh thái có sự tham gia cộng đồng tại khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa.