Đánh giá hiệu quả của thực hiện chi trả dịch vụ môi trường rừng tại tỉnh Hòa Bình trong giai đoạn 2010 - 2014 - Nguyễn, Thị Thu Hà (2020)
Ngày nay việc bảo về và phát triển bền vững tài nguyên rừng đang được đặt ra như một yêu cầu cấp bách cho nhiều quốc gia trên toàn cầu. Với tầm quan trọng này, nhiều tổ chức, quốc gia đã hình thành các cơ chế khác nhau nhằm quản lý dịch vụ môi trường rừng trên quan điểm coi dịch vụ môi trường là một loại hàng hóa. Một số quốc qua đã nghiên cứu xây dựng và ứng dụng cơ chế chi trả dịch vụ môi trường, đây được coi là xu hƣớng mới nhằm quản lý dịch vụ môi trường rừng và hướng tới phát triển bền vững.