Khảo sát thuật ngữ Lâm nghiệp tiếng Anh (có liên hệ với tiếng Việt) - Phan, Thị Cúc (2020)
Hệ thống hoá những quan điểm lý luận cơ bản trong việc nghiên cứu thuật ngữ và thuật ngữ lâm nghiệp của các nhà nghiên cứu thế giới và các nhà nghiên cứu Việt Nam. Qua đó luận văn sẽ xác định được cơ sở lý luận cho luận văn. Nghiên cứu đặc điểm cấu tạo và ngữ nghĩa của thuật ngữ lâm nghiệp tiếng Anh. Xác định các loại mô hình kết hợp và đặc điểm định danh của các thành tố để tạo thành thuật ngữ lâm nghiệp ở tiếng Anh. Trên cơ sở đó tìm ra sự khác biệt và tương đồng của hai ngôn ngữ. Khảo sát các kiểu dịch tương đương và không tương đương thuật ngữ lâm nghiệp Anh - Việt