Đức Đạt Lai Lạt Ma XIV và quan hệ Trung Quốc – Ấn Độ - Nguyễn, Tất Lân (2020)
Nghiên cứu, đánh giá vị thế của Đức Đạt Lai Lạt Ma trong quan hệ Trung - Ấn, trong quan hệ phức hợp giữa tôn giáo với chính trị, tôn giáo với quan hệ quốc tế. Nghiên cứu cụ thể quan điểm Trung Quốc và Ấn Độ về Tây Tạng và tác động của Tây Tạng trong quan hệ ấy. Đưa ra một số nhận định về quan hệ này trong tương lai sau khi Đức Đạt Lai Lạt Ma qua đời. Từ đó rút ra bài học cho Việt Nam trong việc quản lý chính sách dân tộc, tôn giáo, nhu cầu tín ngưỡng,văn hóa tâm linh