Các mô hình xã hội hóa của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC giai đoạn 2009 - 2012 - Khiếu, Thị Linh Hương (2020)
Khái quát cơ sở lý luận và thực trạng xã hội hóa các kênh truyền hình của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC. Đánh giá về những thành công cũng như hạn chế của hai mô hình xã hội hóa điển hình: xã hội hóa theo chương trình, sản phẩm, giờ phát sóng hoặc sự kiện; xã hội hóa theo kênh sóng thông qua những con số khảo sát khoa học. Đưa ra những nhận xét, đánh giá khách quan của các chuyên gia, lãnh đạo cơ quan quản quản lý nhà nước, lãnh đạo Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, các đối tác xã hội hóa và các phóng viên, nhà báo trực tiếp tham gia sản xuất chương trình xã hội hóa.Trình bày các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng của các kênh truyền hình xã hội hóa của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC nói riêng cũng như các mô hình xã hội hóa truyền hình nói chung.