So sánh chính sách phổ cập giáo dục của dân tộc thiểu số ở vùng biên giới Việt Nam và Trung Quốc (Trường hợp Lào Cai Lai Châu Việt Nam và châu Hồng Hà Vân Nam Trung Quốc từ 2010 tới nay) - Đường, Quốc Tùng (2020)
Làm sáng tỏ một số cơ sở lý luận về phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở (THCS). Tổng hợp các chính sách về PCGD của Việt Nam và Trung Quốc. So sánh chính sách và thực trạng công tác phổ cập giáo dục tiểu học và THCS của Việt Nam và Trung Quốc (trọng tâm là các tỉnh Lào Cai, Lai Châu và Vân Nam) nhằm tìm ra những điểm tương đồng và khác biệt trong chính sách phổ cập giáo dục của Việt Nam và Trung Quốc. Đề xuất một số biện pháp nhằm hoàn thành việc thực hiện mục tiêu phổ cập giáo dục tiểu học và THCS của hai nước Việt - Trung.