Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế trong giai đoạn hiện nay - Nguyễn, Thế Hoàn (2020)
Tìm hiểu tầm quan trọng và một số quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước về hội nhập kinh tế quốc tế.-Làm rõ thực trạng và chất lượng hoạt động của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh trong hội nhập kinh tế quốc tế trong giai đoạn hiện nay.-Đề xuất một số giải pháp, kiến nghị chính sách cơ bản nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh. -Luận văn đặt trọng tâm ở thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thờikỳ hội nhập kinh tế quốc tế của tỉnh.