Các từ chỉ vị trí trong tiếng Hán so sánh với tiếng Việt - Giang, Hải Yến (2020)
Khái quát một số vấn đề lý luận về từ chỉ vị trí trong tiếng Hán, đưa ra một số quan điểm về khái niệm từ chỉ vị trí khác nhau có tính tiêu biểu. Mô tả cụ thể các từ chỉ vị trí trong hệ thống từ loại tiếng Hán hiện đại và đặc điểm của các từ chỉ vị trí trên bình diện ngữ nghĩa (gồm nghĩa cơ bản, nghĩa phái sinh), và ngữ pháp theo khả năng kết hợp và chức vụ cú pháp của chúng. Nhận diện các biểu hiện từ vựng, ngữ pháp tương đương trong tiếng Việt. Mô tả đặc điểm ngữ nghĩa, ngữ pháp của các biểu đạt này, qua mô tả, tìm ra những điểm tương đồng, khác biệt giữa các từ chỉ vị trí trong tiếng Hán và các biểu đạt tương đương trong tiếng Việt