Nghệ thuật trào phúng trong sáng tác của Hồ Anh Thái - Phạm, Thị Ngọc Hà (2020)
Khái lược về văn học trào phúng Việt Nam hiện đại, nguyên nhân dẫn đến sự lựa chọn bút pháp trào phúng của Hồ Anh Thái, hiện thực cuộc sống và con người trong các sáng tác trào phúng của tác giả Hồ Anh Thái. Tập trung phân tích, đánh giá những đặc sắc về nghệ thuật trào phúng của Hồ Anh Thái ở các phương diện: xây dựng nhân vật, tình huống, cốt truyện. Ngoài ra, còn đi sâu nghiên cứu nghệ thuật trần thuật độc đáo, phát huy khả năng tạo dựng tiếng cười ở phương thức trần thuật, hệ thống giọng điệu và ngôn ngữ của tác giả này.