Báo chí với vấn đề đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam - Nguyễn, Thị Hồng Vân (2020)
Tìm hiểu đường lối của Đảng, Nhà nước về đầu tư trực tiếp nước ngoài và vai trò của báo chí đối với lĩnh vực này. Trình bày những nội dung phản ánh của báo chí về vấn đề đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam trong các năm 2007 - 2008. Đánh giá hiệu quả và tác động của báo chí đối với vấn đề đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam. Nêu lên một số nguyên nhân và bài học kinh nghiệm cho hoạt động báo chí khi phản ánh về vấn đề này. Kiến nghị một số nhóm giải pháp như: nhóm giải pháp về nhận thức và tổ chức; nhóm giải pháp về đào tạo, bồi dưỡng phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên; nhóm giải pháp về cơ chế phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước về FDI, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, nhà đầu tư và báo chí … nhằm nâng cao chất lượng của báo chí viết về lĩnh vực đầu tư trực tiếp nước ngoài trong những năm tiếp theo