Lý luận báo chí qua một số tạp chí lý luận và nghề nghiệp - Phạm, Thị Hương (2020)
Hệ thống hóa cơ sở lý luận liên quan tới vấn đề lý luận báo chí (LLBC), vai trò của lý luận đối với hoạt động thực tiễn báo chí. Khảo sát những vấn đề LLBC được đăng tải trên một số tạp chí lý luận và nghề nghiệp; từ đó góp phần phác thảo bức tranh sống động của LLBC nước ta về mức độ của tính mới mẻ, cập nhật của nó. Đưa ra một số nhận xét ban đầu, phát hiện những vấn đề qua khảo sát; trên cơ sở đó, đề xuất một số khuyến nghị cho việc tiếp tục phát triển LLBC nước ta, góp phần thúc đẩy hoạt động báo chí phát triển trong quá trình nâng cao tính chuyên nghiệp của báo chí.