Tổ chức và quản lý Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên đáp ứng yêu cầu đào tạo theo tín chỉ - Đỗ, Thị Bưởi (2020)
Luận văn đã nghiên cứu đầy đủ cơ sở lý luận về tổ chức và quản lý cơ quan thông tin thư viện. Luận văn cũng nghiên cứu các tiêu chí đánh giá hiệu quả công tác tổ chức và quản lý cơ quan thông tin thư viện. Về cơ sở thực tiễn, luận văn đã nghiên cứu một cách khái quát quá trình hình thành và phát triển cũng như mục tiêu, nhiệm vụ của trường cao đẳng Công nghiệp Vĩnh Yên và trung tâm thông tin thư viện của trường, cũng như vai trò của thư viện trước yêu cầu đào tạo theo tín chỉ của trường. Luận văn nêu bật thực trạng về tổ chức và quản lý, qua đó đánh giá hiệu quả của công tác tổ chức và quản lý của thư viện. Trên cơ sở thực trạng của công tác tổ chức và quản lý luận văn đưa ra những giải pháp để thư viện hoàn thiện công tác tổ chức quản lý đáp ứng yêu cầu đào tạo theo tín chỉ.