Mối quan hệ qua lại của học sinh trung học cơ sở với cha mẹ trong một số hoạt động cơ bản của lứa tuổi các em - Ngô, Thị Hà (2020)
Hệ thống hóa cơ sở lý luận của đề tài nghiên cứu. Khảo sát thực tiễn mối quan hệ qua lại giữa học sinh trung học cơ sở (HSTHCS) với cha mẹ trong hoạt động học tập, vui chơi giải trí và quan hệ bạn bè nhằm chỉ ra thực trạng và tính chất của các mối quan hệ qua lại đó trong thời điểm khảo sát. Chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển các mối quan hệ này. Đề xuất một số kiến nghị nhằm cải thiện mối quan hệ giữa HSTHCS với cha mẹ trong hoạt động học tập, vui chơi giải trí và quan hệ bạn bè theo chiều hướng ngày càng trở nên tích cực hơn