Vai trò của công tác xã hội trong việc nâng cao vị thế của phụ nữ nghèo nông thôn ( Thông qua thực hành công tác xã hội nhóm tại Xã Đông Lương-Huyện Cẩm Khê- Tỉnh Phú Thọ) - Điêu, Thị Minh Chí (2020)
Tiến hành tìm hiểu, phỏng vấn sâu và khảo sát vấn đề bình đẳng giới, vị thế và những khó khăn thách thức của phụ nữ nghèo nông thôn cho thấy: nhận thức của phụ nữ nghèo về bình đẳng giới và vị thế của phụ nữ trong gia đình có nhiều hạn chế. Đa phần phụ nữ không hiểu rõ được về vấn đề bình đẳng giới và vị thế của mình trong gia đình, đặc biệt là trong việc tiếp cận với tín dụng. Để giúp cho phụ nữ nghèo tự tin, phát huy được tiềm năng của bản thân, học viên cùng với hội phụ nữ và phụ nữ nghèo tại xã đã tổ chức sinh hoạt nhóm cho phụ nữ nghèo.