Quan niệm vể tự do của I.Berlin trong tác phẩm "Bốn tiểu luận về tự do" - Trần, Thị Nhâm (2020)
Luận văn đã mở ra một hướng nghiên cứu mới về quan niệm tự do của nhà triết học phương Tây thế kỉ XX- Isaiah Berlin. Trong khuôn khổ luận văn chúng tôi giới hạn phạm vi nghiên cứu của mình trong tác phẩm: Bốn tiểu luận về tự do. Luận văn đã đưa ra những lý giải về quan điểm tự do, các khái niệm tự do mà I. Berlin đưa ra trong tác phẩm. Chúng tôi cũng đã khái quát những giá trị và hạn chế của quan niệm này, đặt chúng trong bối cảnh chung của triết học giai đoạn những năm giữa thế kỷ XX, từ đó giúp mọi người hình dung được phần nào vị thế của tác giả I. Berlin đối với Triết học Chính trị.