Áp dụng công nghệ sinh thái trong quản lý và sử dụng bền vững đất nông nghiệp ( Nghiên cứu trường hợp Sapa và Hải Dương) - Nguyễn, Thị Quỳnh Anh (2020)
Luận văn tập trung làm rõ những vấn đề lý luận về công nghệ sinh thái, quản lý và sử dụng bền vững đất trồng lúa, mô tả quy trình quản lý và sử dụng đất nông nghiệp áp dụng công nghệ sinh thái tại Sapa và Hải Dương. Từ đó, phân tích đặc trưng của quy trình quản lý và sử dụng đất nông nghiệp bền vững khi áp dụng các mô hình công nghệ sinh thái khác nhau tại Sapa và Hải Dương và đưa ra được các khuyến nghị về chiến lược quản lý và sử dụng bền vững đất trồng lúa tại Sapa và Hải Dương.