Phóng sự điều tra xã hội trên báo Thanh niên ( Khảo sát từ năm 2009 - 2013) - Nguyễn, Xuân Toàn (2020)
Luận văn đã hệ thống hóa và làm rõ các khái niệm, đặc biệt là một số khái niệm liên quan tới thể loại của báo chí. Qua việc khảo sát, phân tích thực trạng phóng sự điều tra xã hội (93 phóng sự điều tra xã hội) đăng Báo Thanh Niên từ năm 2009 đến hết năm 2013, luận văn đã đưa ra một số bài học kinh nghiệm và đề xuất một số kiến nghị góp phần nâng cao nghiệp vụ, cách tác nghiệp sao cho có hiệu quả đối với phóng viên viết phóng sự điều tra.