Những đóng góp của Tự lực văn đoàn cho việc xây dựng một nền văn xuôi Việt Nam hiện đại - Trịnh, Hồ Khoa (2020)
Luận văn trình bày rất rõ vai trò của Tự lực văn đoàn trong quá trình hiện đại hoá nền văn học Việt nam. Đồng thời,tác giả đưa ra những đóng góp về nội dung tư tưởng của văn xuôi Tự lực văn đoàn và những cách tân nghệ thuật của văn xuôi Việt Nam dưới ảnh hưởng của Tự lực văn đoàn, nhằm khẳng định vai trò của dòng văn học này.