Một số kiểu dữ liệu trừu tượng ứng dụng trong hình học tính toán - Nguyễn, Thị Hoa (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày các vấn đề cơ bản của hình học tính toán, các đối tượng của hình học và một số kỹ thuật thuật toán giải quyết các bài toán như tìm cặp đoạn thẳng bất kỳ cắt nhau, tìm bao lồi, tìm cặp điểm gần nhất. Nghiên cứu cơ sở lý thuyết về những cấu trúc dữ liệu để giải quyết các bài toán trong hình học tính toán. Tìm kiếm phạm vi trực giao với phạm vi truy vấn là hình chữ nhật song song với trục tọa độ sử dụng cấu trúc dữ liệu như Range trees và Kd-trees. Cấu trúc dữ liệu hình học như Interval trees, Segment trees và Priority search trees trong đó Interval trees, Segment trees dựa trên tiếp cận stabbing và Priority search trees giải quyết các truy vấn không bị giới hạn bên trái, nghĩa là phạm vi truy vấn có dạng. Biến thể của các cấu trúc dữ liệu hình học như Partition trees, Multi-level partition trees, Cutting trees với phạm vi truy vấn là nửa mặt phẳng hay hình tam giác. Tiến hành cài đặt thực nghiệm các kiểu dữ liệu trừu tượng như Kd-trees, Range trees, Interval trees và Segment trees.