Mặt trận đường 9 - Bắc Quảng trị chống phá chiến lược chiến tranh cục bộ của đế quốc Mỹ (1966-1968) - Trần, Tiến Hoạt (2020)
Trình bày quá trình xây dựng và chiến đấu của Mặt trận đường 9 - Bắc Quảng Trị chống phá chiến lược chiến tranh cục bộ trong những năm 1966-1968; Nêu hiệu quả của mặt trận đường 9 về quân sự, chính trị và những bài học lịch sử. Từ đó khẳng định vai trò của mặt trận đường 9 trong tổng tiến công nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 nói riêng và trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước nói chung.