Phát triển nguồn nhân lực hướng tới kinh tế tri thức ở Việt Nam hiện nay - Lê, Thị Sự (2020)
Làm rõ lý luận cơ bản về kinh tế tri thức, về vai trò nguồn lực con người trong phát triển kinh tế tri thức. Trình bày sự cần thiết của việc từng bước phát triển kinh tế tri thức ở Việt Nam và những yêu cầu đặt ra đối với việc phát triển nguồn lực con người Việt Nam. Đánh giá thực trạng nguồn lực con người Việt Nam thời gian qua trước yêu cầu của kinh tế tri thức, trên cơ sở đó đề xuất những giải pháp chủ yếu về lĩnh vực giáo dục – đào tạo, kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, trong đó đặc biệt nhấn mạnh giải pháp về giáo dục – đào tạo con người, nhằm hướng tới phát triển kinh tế tri thức của nước ta