Một số yếu tố tác động đến hiệu quả việc xây dựng mô hình " Xã phường phù hợp với trẻ em " - Lê, Thị Lan Anh (2020)
Hệ thống hóa cơ sở lý luận của đề tài, từ quan điểm xây dựng “Một thế giới phù hợp với trẻ em” của Liện Hiệp Quốc đến việc xây dựng mô hình “Xã, phường phù hợp với trẻ em ” ở Việt Nam. Nghiên cứu, điều tra việc xây dựng mô hình xã phường phù hợp với trẻ em ở hai xã An Lão và Hưng Công, Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Tập trung phân tích những nội dung cơ bản của bản Tiêu chuẩn được vận dụng, áp dụng trong thực tế ở hai xã nói trên, qua đó nêu lên những nhận xét cụ thể về việc thực hiện các tiêu chí cơ bản về Tiêu chuẩn xã, phường phù hợp với trẻ em, nêu rõ những yếu tố, bài học kinh nghiệm tác động đến thành công, hạn chế trong công tác này. Đề xuất một số ý kiến để hoàn thiện nội dung, quy chuẩn của bộ tiêu chuẩn để việc xây dựng xã phường phù hợp với trẻ em có thể tiến hành có hiệu quả hơn và phù hợp với nhiều vùng miền trên cả nước