Y học cổ truyền của người Dao quần chẹt ở xóm Mạ, Xã Tu Lý, Huyện Đà Bắc, Tỉnh Hoà Bình - Trần, Hồng Hạnh (2020)
Bước đầu tìm hiểu quan niệm , kiến thức của cư dân địa phương về sức khoẻ, bênh tật và các nguyên nhân gây bệnh ; tập trung khai thác các cách phong và chữa bệnh của họ thông qua cách trồng, thu hái, các bài thuốc được dùng để làm thuốc chữa bênh tại xóm Mạ. Đồng thời tìm hiểu sự tác động của mạng lưới y tế hiện tại đối với người dân địa phương, từ đó đưa ra mô hình phòng chữa bệnh cho người dân địa phương bằng phương pháp sử dụng đông tây y kết hợp.