Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lãnh đạo phát triển giáo dục phổ thông từ năm 1965 đến năm 1975 - Phạm, Thị Giang (2020)
Tập hợp, hệ thống hóa các tư liệu về chủ trương của Đảng cộng sản Việt Nam nói chung và Đảng bộ Hà Tĩnh nói riêng về giáo dục phổ thông từ năm 1965 đến năm 1975. Phân tích những chủ trương, biện pháp và quá trình tổ chức thực hiện những chủ trương về giáo dục phổ thông của Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian 10 năm từ năm 1965- 1975. Phục dựng lại quá trình Đảng bộ Hà Tĩnh chỉ đạo phát triển giáo dục phổ thông của tỉnh và hoạt động của ngành giáo dục phổ thông dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ qua từng giai đoạn. Nêu lên những nhận xét về thành tựu, hạn chế trong quá trình chỉ đạo thực hiện, đồng thời rút ra các kinh nghiệm chủ yếu về lãnh đạo phát triển giáo dục phổ thông của Đảng bộ, góp phần xây dựng nền giáo dục phục vụ cho nhiệm vụ mới của đất nước