Về việc Lê Lợi đánh đèo Cát-Hãn (và thêm mấy ý kiến góp cùng đồng Lê-Văn-Kỳ) - Hải, Thu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử số 81 cũng đã đăng một bài khá dài của đồng chí Lê Văn Kỳ nói về Nguyễn Trãi (từ trang 19 đến trang 30). Là người vô cùng kính yêu vị anh hùng lỗi lạc về mọi mặt của dân tộc mà người Việt Nam ta phải đời đời nhớ ơn, cảm phục và yêu thương.