Tư tưởng nhân dân của Nguyễn Trãi (Trao đổi ý kiến với bạn Lê Văn Kỳ) - Nguyễn, Anh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bạn Lê Văn Kỳ đã nói rất nhiều về nguồn gốc, và hạn chế trong tư tưởng của Nguyễn Trãi. Bạn đã nói nào là: "Thực chất tư tưởng "dân" của ông Nguyễn Trãi là quan điểm của giai cấp phong kiến địa chủ Việt Nam thế kỷ XV