Đổi mới và nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh kinh tế của Đài Tiếng nói Việt Nam - Phạm, Nguyên Long (2020)
Nghiên cứu khái quát về quá trình phát triển, đổi mới của Đài Tiếng Nói Việt Nam (ĐTNVN) nói chung và các chương trình phát thanh kinh tế nói riêng, cũng như vai trò của công tác thông tin các vấn đề liên quan đến kinh tế trong đời sống chính trị, xã hội. Nghiên cứu thực trạng sản xuất các chương trình phát thanh kinh tế: những đóng góp của chương trình (cung cấp thông tin nóng hổi về vấn đề kinh tế, khảo sát thực tế một số chương trình nổi bật: nông nghiệp-nông thôn; công nghiệp và thương mại), về phương thức thể hiện (kết cấu và thời lượng chương trình). Nghiên cứu về hoàn cảnh ra đời, phát triển của chương trình phát thanh trực tiếp (Tọa đàm trực tiếp). Từ đó nêu lên những ưu điểm và hạn chế của chương trình phát thanh trực tiếp trên Hệ Thời sự- chính trị-Tổng hợp (VOV1). Đề xuất phương hướng và đưa ra các giải pháp đổi mới về tổ chức bộ máy và quy trình sản xuất các chương trình phát thanh kinh tế; đổi mới hình thức các chương trình; quảng bá, mở rộng diện phủ sóng và nghiên cứu thính giả