Phát triển y đức của học viện hệ đào tạo bác sỹ quân đội ở Học viện Quân y hiện nay - Nguyễn, Thanh Tịnh (2020)
Làm rõ khái niệm phát triển y đức và vai trò phát triển y đức của học viên Hệ Đào tạo bác sĩ quân đội (BSQĐ) ở Học Viện Quân Y (HVQY), đồng thời chỉ ra những yếu tố tác động đến quá trình phát triển đó. Phân tích thực trạng và một số yêu cầu cần phát triển y đức của học viên Hệ Đào tạo BSQĐ ở HVQY hiện nay. Đề xuất một số giải pháp: thường xuyên chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho học viên phấn đấu vươn lên phát triển hoàn thiện y đức; xây dựng môi trường y đức của HVQY thực sự trong sạch, lành mạnh;tăng cường đấu trang chống mọi biểu hiện tiêu cực về y đức trong các đơn vị toàn học viện; đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và tự giáo dục toàn diện, coi trọng giáo dục đạo đức và các chuẩn mực giá trị y đức cho học viên