Ra quyết định với thông tin không chắc chắn bằng việc ứng dụng mô hình cây quyết định - Vũ, Thị Phương Thảo (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về mô hình cây quyết định và thông tin không chắc chắn, giới thiệu khái niệm về cây quyết định, phân loại cây quyết định, ưu nhược điểm của cây quyết định trong việc giải quyết bài toán về phân loại, ra quyết định và phương pháp xây dựng cây quyết định. Trình bày khái niệm, phân loại, cách biểu diễn và ứng dụng của thông tin không chắc chắn. Phân tích những công cụ hỗ trợ xây dựng mô hình cây quyết định và lập kế hoạch sản xuất kinh doanh doanh nghiệp, trình bày tóm lược nội dung và quá trình ra quyết định với thông tin không chắc chắn; giới thiệu PrecisionTree 5.7, là công cụ để xây dựng cây quyết định nhằm xử lý thông tin không chắc chắn, hỗ trợ quá trình ra quyết định trong việc lập kế hoạch. Ra quyết định với thông tin không chắc chắn trong lập kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, ứng dụng mô hình cây quyết định trong lập kế hoạch sản xuất kinh doanh dựa trên tập dữ liệu giả định và trên tập dữ liệu thực tế được thu thập từ Công ty cổ phần May Thăng Long.