Chủ trương của Đảng và nhà nước Việt Nam về bảo vệ Tổ quốc từ năm 1986 đến năm 2007 - Nguyễn, Thị Vân (2020)
Tập hợp, hệ thống hóa các tư liệu có liên quan đến vấn đề bảo vệ Tổ quốc. Phân tich và luận giải những quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng cộng sản Việt Nam về bảo vệ Tổ quốc từ tháng 12 – 1986 đến năm 2007. Trình bày và nhận xét những kết quả chủ yếu đã đạt được trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong thời kỳ đổi mới. Đúc rút ra một số kinh nghiệm lịch sử phục vụ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời gian tới.