Gợi ý một số vấn đề nhận thức chung để tìm hiểu chủ nghĩa chủ quan và chủ nghĩa khách quan trong công tác sử học - Hoàng, Trung Thực (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Một vấn đề được đặt ra trong đợt thảo luận về phương pháp luận sử học lần này là tìm hiểu chủ nghĩa chủ quan và chủ nghĩa khách quan tư sản trong công tác sử học của chúng ta. Vấn đề này, khi được nêu lên đã thu hút sự chú ý của nhiều người nghiên cứu sử và các bạn ham thích sử, bởi lẽ nó vừa có ý nghĩa sâu sắc về mặt lí luận, lại vừa có ý nghĩa quan trọng về mặt thực tiễn.