Lê-nin : Từ chuyên chính công nông đến chuyên chính vô sản - Văn, Phong (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Hồ Chủ Tịch, người sáng lập Đảng cộng sản Việt Nam, thường nhắc nhở rằng Cách mạng Việt Nam không phải là sự rập khuôn của Cách mạng Nga song những bài học của con đường Cách mạng tháng Mười rõ ràng có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Trong những bài học ấy cần nêu bật lên việc vận dụng lý luận về chuyên chính công nông và về sự chuyển biến cách mạng từ chuyên chính công nông đến chuyên chính vô sản.