Xung quanh bài: "Tư tưởng "dân" của Nguyễn Trãi với chúng ta" (mấy ý kiến trao đổi với ông Lê Văn Kỳ) - Thanh, Ba (Viện Khoa học Xã hội Nhân văn, 2020)
Trong bài "Tư tưởng "dân" của Nguyễn Trãi với chúng ta", ông Lê Văn Kỳ đã đề cập tới một số vấn đề về Nguyễn Trãi như: những điểm chủ yếu, tính hạn chế phong kiến, nguồn gốc, quá trình hình thành và được vận dụng vào thực tiễn của tư tưởng "dân" của Nguyễn Trãi..v.v