Nhiễu trong thông tin vệ tinh, kết quả đo và một số giải pháp hạn chế nhiễu - Bùi, Ngọc Thạch (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày tổng quan về ứng dụng, dịch vụ, công nghệ, kỹ thuật và một số vấn đề của thông tin vệ tinh. Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hệ thống, các thông số đánh giá chất lượng hệ thống và một số phương pháp tính nhiễu. Đưa ra các thông tin chung về các nguồn nhiễu, các con số thống kê về nguyên nhân gây nhiễu. Mô tả, đánh giá ảnh hưởng của mỗi loại nhiễu đến chất lượng dịch vụ, phân tích nguyên nhân với mỗi loại nhiễu, sau đó đưa ra một số biện pháp để khắc phục, sử dụng các kết quả đó để minh họa. Tính toán công suất bức xạ đẳng hướng tương đương của mỗi sóng mang khi phát một, nhiều sóng trên một bộ phát đáp. Tính toán công suất trạm mặt đất khi phát bão hòa bộ phát đáp.