Bàn thêm về thành Thăng-Long đời Lý Trần - Trần, Quốc Vượng (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Hà Nội có thể tự hào là một trong những thủ đô cổ nhất thế giới. Tiền thân Hà Nội kinh thành Thăng Long - chính là một biểu hiện cụ thể của nền văn hóa lâu đời của dân tộc. Vấn đề lịch sử Thăng Long đã được nghiên cứu khá nhiều, nhất là từ ngày hòa bình lập lại. Bài này nhằm góp thêm một số tài liệu nhận định về việc thành lập thành Thăng Long thời Lý Trần dựa vào sự điều tra tại chỗ.