Cuộc vận động quốc tế của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954). - Nguyễn, Văn Trí (2020)
Tập hợp, hệ thống tài liệu liên quan đến cuộc vận động quốc tế của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (VNDCCH) trong kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954), trong đó có một số tài liệu lưu trữ lần đầu được công bố. Trình bày quá trình vận động quốc tế của VNDCCH từ năm 1945 đến năm 1954; chỉ ra cách thức VNDCCH giành ủng hộ quốc tế và làm rõ hơn sự ủng hộ bên ngoài cho cuộc kháng chiến này của nhân dân Việt Nam. Đưa ra những nhận xét, ý nghĩa và kinh nghiệm từ cuộc vận động quốc tế trong kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954) phục vụ cho công cuộc vận động quốc tế ngày nay của Việt Nam