Quá trình xây dựng và phát triển căn cứ địa kháng chiến U Minh Hạ (1954-1960) - Trần, Ngọc Long (2020)
Khái quát quá trình xây dựng và phát triển căn cứ địa kháng chiến U Minh Hạ từ 1954-1960. Nêu bật vai trò của U Minh Hạ đối với phong trào đồng khởi 1960. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho việc hoạch định chiến lược an ninh quốc phòng giai đoạn hiện nay.