Vài suy nghĩ về ảnh hưởng của cách mạng tháng Mười Nga đối với sự thức tỉnh của Châu Á - Vũ, Dương Ninh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cách mạng tháng Mười Nga bùng nổ vạch ra con đường đúng đắn và mở ra triển vọng tươi sáng cho phong trào cách mạng thế giới thì " cơn bão táp" ấy mới thực sự diễn ra ở Châu Á. Tròn 60 năm của cuộc cách mạng ấy, bài viết điểm lại những ảnh hưởng chủ yếu của cách mạng tháng Mười đối với sự thức tỉnh của phong trào giải phóng dân tộc Châu Á trong nửa đầu thế kỷ XX này.