Quá trình phát triển kinh tế - xã hội Đài Loan (1949 -1996) - Phùng, Thị Huệ (2020)
Từ nguồn tài liệu phong phú, luận án đã hệ thống hoá toàn bộ quá trình xây dựng và phát triển kinh tế xã hội Đài Loan từ 1949-1996. Nêu bật những chính sách, biện pháp quan trọng đã làm biến đổi sâu sắc nền kinh tế-xã hội Đài Loan. Từ đó phân tích nguyên nhân thành công và thất bại để rút ra bài học kinh nghiệm cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.