Quá trình giải quyết vấn đề ruộng đất ở Thái Nguyên từ sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đến hết cải cách ruộng đất - Nguyễn, Duy Tiến (2020)
Đi sâu tìm hiểu tình hình ruộng đất ở Thái Nguyên trước cách mạng tháng Tám 1945 và quá trình thực hiện chính sách ruộng đất của Đảng ở Thái Nguyên từ 1954-1957. Từ đó rút ra một số vấn đề về giải quyết ruộng đất ở Thái Nguyên từ 1945-1957.