Hai sự kiện lớn gần đây trong quá trình chống Mỹ và tay sai của đồng bào miền Nam - Trần, Huy Liệu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bên những thắng lợi to lớn của những cuộc đấu tranh vũ trang và đấu tranh chính trị của nhân dân miền Nam nước ta trong mấy tháng gần đây, hai sự kiện lớn đã được nổi bật lên là cuộc khởi nghĩa của trung đoàn xe bọc thép số 1 của ngụy quân ở Thủ dầu 1 ngày 23-3-1966 và cuộc nổi dậy của nhân dân đô thị chống Mỹ và chính quyền tay sai ở Sài Gòn.